kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được tương đối nhiều đối tượng ưu thích ngày nay với rất nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể khảo sát về biện pháp chăm sóc và kỹ thuật trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần thiết phải tìm hiểu biện pháp chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Bên cạnh đó bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được không ít người biết tới thời điểm này, là loài cây hoa leo số 1 thời điểm này được rất nhiều đối tượng lựa chọn tiến hành cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển tương đối tốt đối với điều kiện khí hậu, song do tính “ngủ đông” nên Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vậy công nghệ trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng khoa học nhất vẫn vào tầm tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống hàng đầu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh rất tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì vậy bạn có thể trồng cây ở trên bất kỳ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần thiết phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


phương pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có nguy cơ trồng cây hoa tử đằng bằng liệu pháp là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây đã lớn ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn chọn phương pháp nhân giống bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần thiết phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước nóng khoảng tầm 4h và duy trì độ ẩm cho hạt tương tự trong khoảng 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã từng tiến hành ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có quá nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần thiết phải tưới ẩm cho hạt giống để giúp cho hạt không khác mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm có tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dưỡng chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự đã nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt nhất cần phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất. Trong tháng trước tiên, nếu trồng cây ở đất cây có khả năng leo được 2 – 3m nếu đất giàu chất, thoáng khí và khá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần đối với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt tuy vậy phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dưỡng chất dinh dưỡng thì bạn cần phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm hoạt chất dinh dưỡng để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vậy bạn cần bổ sung thêm dinh dưỡng dưỡng chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải hàng ngày bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể tiến triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần thiết phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây làm giảm mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA check here TỬ ĐẰNG

Bạn cần phải cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cho cây khử một vài cành không tiến triển để luyện tập trung hoạt chất dưỡng chất vào một vài cành trầm trọng hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa rất nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm rất nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy nhược các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân không nhỏ 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không những vậy vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản”

Leave a Reply

Gravatar